Cách Làm Báo Cáo Tổng Hợp Trên Excel

Đối với những người quản lý, kế toán thì việc làm báo cáo tổng hợp, thống kê doanh thu, doanh số của công ty và cuối tháng, cuối năm là không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn làm thủ công mà chưa biết cách làm thế nào cho hiệu quả, đỡ tốn thời gian và đạt độ chính xác cao. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm báo cáo tổng hợp trên Excel nhé.

Tự Động Tô Màu Dòng Cột Theo Con Trỏ Chuột

Với một bảng tính nhiều dòng nhiều cột nó sẽ làm bạn hoa mắt không biết mình đang chọn dòng nào cột nào. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn tạo tự động ô màu theo con trỏ chuột. Điều này giúp bạn nhập hay kiểm tra dữ liệu không bị nhầm.

Cách Xóa Cột, Xóa Hàng Trong Excel, Xóa Hàng Trống Trong Excel

Khi thao tác với excel bạn soạn dư dữ liệu ở đầu hay ở cuối thì có thể xóa dễ dàng nhanh chóng nhưng khi dữ liệu bị dư ở đoạn giữa thì làm thế nào? Cách một là bạn phải xóa dữ liệu đó sau đó bạn phải copy từng dòng dữ liệu lưu đè lên. Cách này khá tốn thời gian và công sức với lại còn dễ mắc lỗi trong quá trình thao tác. Chính vì vậy trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn xóa hàng hoặc cột trong excel đơn giản.

Cách Tạo Dropdown List Có Liên Kết Hyperlink Tới Các Sheet

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động cho các sheet trong Excel và đã có những phản hồi rất tích cực. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách khác để có thể di chuyển đến các sheet một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn – tạo dropdown list có liên kết hyperlink tới các sheet.

10 Bí Kíp Excel Giúp Dân Văn Phòng Làm Việc Hiệu Quả

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn 10 bí kíp, thủ thuật Excel thú vị mà mình cho là rất hữu ích giúp những người dân văn phòng như chúng ta làm việc hiệu quả hơn, từ đó hiệu suất công việc sẽ được gia tăng đáng kể. Hãy cùng mình bắt đầu nhé!

4 Cách Chuyển Text To Number Trong Excel

Có những lúc vô tình bạn nhận được một bảng số excel cần phải thực hiện tính toán với nó nhưng khi tính toán máy lại báo lỗi không thể thực hiện. Lý do chủ yêu ở đây không phải là do bạn dùng sai công thức mà là do dữ liệu bạn đang thao tác không phải ở dạng number mà là đang ở dạng text. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi từ hàm text sang number.

TOP