5 Mẹo Cực Hay Trong Excel Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian Trong Khi Làm Việc

Microsoft là một phần mềm mạnh mẽ và linh hoạt trong trong rất nhiều công việc hiện nay. Việc mà bạn thành thạo Excel và tối ưu hóa thời gian khi làm việc là hai việc hoàn toàn khác nhau. Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn biết thêm 5 mẹo cực hay trong Excel, giúp bạn tối ưu hóa thời gian làm việc của mình một cách tốt nhất.

1. Mở nhiều tab Excel cùng lúc

Khi làm việc với nhiều file Excel, việc bấm chuột vào từng file để mở sẽ tốn của bạn kha khá thời gian, dưới đây là cách để bạn mở một lần với nhiều file Excel cùng một lúc.

  1. Giữ phím Ctrl trên bàn phím.
  2. Chọn các file Excel bạn muốn mở bằng cách nhấp chuột vào từng file.
  3. Cuối cùng là nhấn Enter là xong.

Mở nhiều file Excel cùng lúc

2. Hiển thị công thức trong Excel

Khi làm việc với một bảng tính phức tạp mà cần kiểm tra công thức, thay vì bấm vào từng ô để kiểm tra thì bạn có thể dùng cách dưới đây để kiểm tra toàn bộ ô có sử dụng công thức trong bảng tính.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + ~.

Hiển thị công thức trong Excel

3. Tự động nhập liệu

Nếu bạn có nhu cầu nhập đi nhập lại một dữ liệu duy nhất thì cách sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

1. Nhập dữ liệu vào ô đầu tiên.

2. Di chuyển con trỏ chuột đến góc dưới bên phải của ô (nơi có dấu chấm nhỏ).

Di chuyển đến góc phải

3. Kéo thả dấu chấm đó đến các ô bạn muốn sao chép dữ liệu.

Kéo thả dấu chấm

Excel sẽ tự động điền dữ liệu vào các ô mà các bạn chọn chọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập liệu thủ công.

4. Tự động tính tổng mà không cần dùng hàm Sum

Nếu có ai đó hỏi liệu bạn có thể tính tổng mà không sử dụng hàm Sum không? Hãy mạnh dạn trả lời có nhé, vì dưới đây sẽ là hướng dẫn để bạn làm điều đó.

  1. Quét chọn các ô dữ liệu mà bạn cần tính tổng.
  2. Nhấn tổ hợp phím Alt + =.Như vậy là xong rồi.

Tự động tích tổng

5. Ẩn hàng và cột theo nhóm

Khi làm việc với các bảng tính lớn sẽ có rất nhiều các dữ liệu phức tạp, việc có thể cho những dữ liệu đó vào một nhóm và ẩn đi sẽ giúp bạn tập trung nhiều hơn vào những dữ liệu quan trọng hơn, từ đó sẽ giúp bạn nâng cao quá hiệu suất và chất lượng làm việc của mình.

1. Chọn các hàng hoặc cột bạn muốn ẩn.

2. Sau đó là nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + mũi tên phải, sau đó là nhấn vào OK.

Chọn hàng hoặc cột muốn ẩn

3. Trên bảng tính sẽ xuất hiện các nhóm hàng hoặc cột, các bạn chỉ cần ấn vào dấu "-" là có thể ẩn được nhóm đó.Để mở lại các hàng hoặc cột này, bạn chỉ cần nhấp vào dấu cộng (+) xuất hiện khi nhóm đã bị ẩn.

Bấm dấu trừ để ẩn

Video Hướng Dẫn 5 Mẹo Cực Hay Trong Excel

Kết luận

Trong bài viết này mình đã cho bạn biết thêm được rất nhiều mẹo hay trong Microsoft Excel giúp bạn nâng cao hiệu suất trong quá trình làm việc của mình. Chúc các bạn thực hành thành công.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt