1. Trang chủ
  2. Tin học Excel

4 Cách Dễ Dàng Để Chuyển Đổi Dữ Liệu Trong Excel

Trong quá trình xử lý dữ liệu, bạn muốn chuyển dữ liệu từ cột thành hàng hoặc từ hàng thành cột sao cho phù hợp để dễ dàng thống kê và xử lý. Nhưng bạn không biết phải chuyển đổi sao? Trong bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc giúp các bạn. Không những vậy, mình còn giới thiệu cho các bạn với 4 cách chuyển đổi cực dễ dàng trong Excel. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

6 Cách Đổi Tên Trang Tính Trong Microsoft Excel

Một bảng tính được tổ chức tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với những người nhìn vào nó lần đầu tiên. Điều này có thể dẫn đến việc cần ít thời gian hơn để hiểu và sử dụng tệp đúng cách với ít lỗi hơn. Đặt tên trang tính một cách thích hợp là một phần không thể thiếu của một bảng tính được tổ chức hợp lý. Trong bài đăng này, mình sẽ chỉ cho bạn 6 cách bạn có thể sử dụng đổi tên trang tính trong Excel của mình.

Các Hàm Cơ Sở Dữ Liệu Trong Excel Tốt Hơn SUMIFS, COUNTIFS

Trong quá trình xử lý dữ liệu, bạn thường xuyên phải sử dụng các hàm xử lí như SUM, SUMIFS, COUNT, COUNTIFS,...... Tuy nhiên, trong Excel có hàm mới có thể thay thế các hàm trên để tổng hợp mọi loại từ đếm trung bình, tổng cho đến phương sai. Không những vậy, hàm đó xử lý rất hiệu quả và mạnh hơn tất cả. Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách Hiển Thị Sheet Tab Trong Excel Khi Bị Ẩn

Nếu mở file Excel để làm việc nhưng bạn lại không thấy thanh sheet tab đâu để lựa chọn sheet cần mở. Bạn đang băn khoăn chưa biết sẽ xử lý thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách Trích Xuất Một Phần Của Chuỗi Văn Bản Từ Ô Trong Excel

Microsoft Excel rất tuyệt khi làm việc với cả số và văn bản, nhưng nếu sử dụng cả hai trong cùng một ô, bạn có thể gặp một số khó khăn. May mắn thay, bạn có thể trích xuất số hoặc văn bản từ các ô để làm việc với dữ liệu của mình hiệu quả hơn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách trích xuất một phần của chuỗi văn bản từ ô trong excel. Hãy cùng mình tìm hiểu phía bên dưới nhé!

Cách Sử Dụng Hàm Xlookup Trong Google Sheet

Xlookup là hàm dò tìm mang đến sự thay thế mạnh mẽ cho một trong những hàm phổ biến nhất của Excel. Hàm mới này giải quyết một số hạn chế của VLOOKUP và thêm chức năng khác. Tuy nhiên trong Google Sheet thì không có tồn tại hàm Xlookup, nhưng thay vào đó vào nhiều hàm với chức năng gần giống Xlookup để dò tìm đối tượng hiệu quả, hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Cách Sử Dụng Hàm Choose Trong Excel Có Ví Dụ Minh Họa Chi Tiết

Hàm CHOOSE trong Excel được sử dụng để tìm giá trị trong một chuỗi giá trị sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về hàm CHOOSE cũng như cách sử dụng hàm này nhé.

Cách Trích Xuất Các Giá Trị Duy Nhất Trong Excel

Đối với một phạm vi cột mà các giá trị thay đổi thường xuyên và bạn luôn cần nhận được tất cả các giá trị duy nhất từ ​​phạm vi đó cho dù nó đã thay đổi như thế nào. Làm thế nào để tạo một danh sách động các giá trị duy nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đối phó với nó.

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

học vi tính văn phòng trung tâm tin học Sao Việt học máy vi tính văn phòng trung tâm dạy tin học văn phòng lớp học máy tính văn phòng khóa học tin học Excel khóa học tin học văn phòng khóa học sử dụng máy vi tính học vi tính cho người đi làm khóa học tin học văn phòng khóa học sử dụng máy tính khóa học vẽ Autocad 2D - 3D
TOP