Tìm Giá Trị Lớn Nhất - Nhỏ Nhất Có Điều Kiện Trong Excel

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy giá trị nhỏ nhất hoặc lớn nhất dựa trên nhiều điều kiện trong Excel? Tin học Sao Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hàm MINIFS/MAXIFS trong Excel cho Office 365 và Excel 2016 trở lên. Nhưng trong trường hợp bạn không dùng Excel 2016 trở lên thì sẽ có một phương pháp đặc biệt có thể áp dụng để thay thế, đó là hàm AGGREGATE.

Chuyển Đổi Dữ Liệu Hàng Sang Dữ Liệu Cột Đơn Giản Nhất

Làm thế nào để có thể chuyển dữ liệu hàng sang dữ liệu cột đơn giản và hiệu quả nhất? Theo cách thông thường thì bạn sẽ phải Copy và Paste Options, nhưng nếu như có quá nhiều dữ liệu bạn cần phải chuyển từ hàng ngang sang cột thì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Tin học Sao Việt sẽ giới thiệu cho bạn cách chuyển dữ liệu hàng sang dữ liệu cột một cách đơn giản nhất.

Cách Xóa Tất Cả Khoảng Trắng Không Cần Thiết Trong Excel

Bạn đã bao giờ gặp tình huống khi bạn sao chép dữ liệu từ nơi khác và khi dán vào Excel thường xuất hiện các khoảng trắng (có thể là dấu cách) không mong muốn chưa? Hoặc khi dán vào Excel các giá trị thường bị lỗi. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục? Cách đơn giản nhất là dùng Hàm TRIM hoặc Hàm SUBSTITUTE.

Cách Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều Trang Tính Khác Nhau Đơn Giản Nhất (Công thức 3D)

Trong thực tế đôi khi bạn phải tổng hợp kết quả từ nhiều sheet (hay còn gọi là trang tính) khác nhau để có được kết quả cuối cùng. Ví dụ, bạn đang tổng kết doanh số cho các sản phẩm khác nhau và mỗi sản phẩm có tab riêng. Cách thủ công chúng ta thường dùng là tham chiếu từng tab riêng biệt, nhưng điều đó có thể gây phiền nhiễu nếu có quá nhiều tab. Có cách nào để tính nhanh hơn? Vậy hãy cùng Tin học Sao Việt tìm hiểu thêm về Công thức 3D để tổng hợp nhiều sheet khác nhau một cách hiệu quả.

Biểu Đồ Trong Ô Với Công Thức Trong Excel

Excel trong Charts hoàn toàn không phải là biểu đồ, trong trường hợp bạn sẽ không tìm thấy chúng trong menu Charts của Excel.

Chúng thực sự là một công thức mà bạn có thể chèn vào bất kỳ ô trống nào, như bạn thấy trong cột C bên dưới: 

Mẹo Và Thủ Thuật Nhập Dữ Liệu Excel

Khi bạn dành nhiều thời gian để nhập dữ liệu trong Excel, sẽ giúp bạn hiểu được các công cụ có sẵn hỗ trợ tăng tốc độ nhập dữ liệu. Ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một loạt các tính năng của Excel giúp việc nhập dữ liệu lặp lại dễ dàng hơn nhiều.

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Và Lọc Dữ Liệu Trong Excel Đơn Giản Nhất

Để có thể tránh những sai sót trong tổ chức dữ liệu chúng ta cần quản lý dữ liêu được tốt hơn, cách tốt nhất chúng ta cần phải biết cách sắp xếp và lọc dữ liệu theo một trình tự nhất định. Trong bài viết này, Tin Học Sao Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sắp xếp và lọc dữ liệu trong Excel.

TOP