Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Và Lọc Dữ Liệu Trong Excel Đơn Giản Nhất

Để có thể tránh những sai sót trong tổ chức dữ liệu chúng ta cần quản lý dữ liêu được tốt hơn, cách tốt nhất chúng ta cần phải biết cách sắp xếp và lọc dữ liệu theo một trình tự nhất định. Trong bài viết này, Tin Học Sao Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sắp xếp và lọc dữ liệu trong Excel.

Hướng Dẫn Cách Cố Định Dòng Và Cột Trong Excel

Trong bài viết này, Tin Học Sao Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cố định ô trong Excel một cách đơn giản mà hiệu quả. Bạn sẽ biết cách khóa hàng hoặc cột tiêu đề một cách nhanh chóng. Bạn cũng sẽ biết cách cố định nhiều khung một lúc để làm cho Excel luôn hiển thị các hàng và / hoặc cột nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này có thể làm được trong tất cả các phiên bản hiện đại của Excel 2016, 2013, 2010 và 2007.

Hướng Dẫn Cách Lấy Dữ Liệu Từ Một File Excel Khác Đang Đóng bằng ADO VBA Trong Excel

Trong công việc, nhất là những công việc liên quan đến dữ liệu như ngân hàng, tài chính,  kế toán và các ngành nghiên cứu, các bạn đã gặp phải trường hợp cần lấy dữ liệu từ một  File khác đang đóng có nhiều trường thông tin nhưng chỉ muốn lấy một số trường nhất định. Trong bài viết này, TIN HỌC SAO VIỆT sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể lấy dữ liệu từ file excel khác đang đóng

Danh Sách Các Phím Tắt Excel

Bài viết này giả định rằng bạn đang sử dụng Excel trên PC Windows. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, các phím tắt này sẽ thay đổi một chút. Dưới đây là các phím tắt Excel đầy đủ nhất: 

Cách Tạo Biểu Đồ Gantt Trong Excel

Trong các công ty và ở khắp nơi trên thế giới, mọi người sử dụng Excel cho mọi thứ - từ một máy tính tạm thời đến theo dõi các dự án lớn. Với sự toàn năng của phần mềm, không có gì lạ khi nhiều người cố gắng tái sử dụng nó cho các nhiệm vụ mà Excel không bao giờ phải làm. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo biểu đồ Gantt Excel.

Phím Tắt Excel Cho Mac Giúp Bạn Làm Việc Nhanh Hơn

 Phím tắt được liệt kê trong chủ đề này đề cập đến bố cục bàn phím U.S. Phím tắt cho máy tính xách tay cũng có thể khác nhau. Một số phím tắt chức năng xung đột với các phím gán mặc định trong Mac OS X phiên bản 10.3 trở lên.

In Hàng Loạt Phiếu Lương Của Nhân Viên Trong 1 Lệnh In

Đối với các doanh nghiệp số lượng nhân viên lớn muốn theo dõi chi tiết tiền lương cho từng hay muốn bảo mật về thông tin tiền lương của từng nhân viên trong doanh nghiệp, các doanh  nghiệp thường sử dụng phương pháp lập phiếu lương cho nhân viên. Tuy nhiên hầu hết kế toán  hiện nay đang gặp phải rất nhiều lúng túng trong việc lập phiếu lương tự động như thế nào? Trong bài viết hôm nay SAO VIỆT sẽ hướng dẫn các bạn cách lập phiếu lương hoàn toàn tự động  với các bước cụ thể như sau:

Mẹo Và Kỹ Thuật Nhập Dữ Liệu Excel

Đôi khi các mã được sử dụng trong mục nhập dữ liệu cần phải được sắp xếp theo một số thứ tự không phải là chữ cái hoặc số. Bạn có thể xác định thứ tự sắp xếp tùy chỉnh trong Công cụ | Tùy chọn | Danh sách tùy chỉnh. Sau đây tôi xin ứng dụng một số mẹo sau đây:

Tìm Giá Trị Trùng Lặp Trong Excel

Định dạng có điều kiện cũng có thể được sử dụng để xác định các giá trị trùng lặp trong một tập dữ liệu.

Có một sự khác biệt giữa "Xóa các bản sao" (được truy cập từ tab "Dữ liệu") và xác định các giá trị trùng lặp thông qua định dạng có điều kiện.

TOP