Cách Chỉnh Sửa, Đánh Giá Và Gỡ Lỗi Các Công Thức Trong Excel

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu một vài cách nhanh chóng và hiệu quả để kiểm tra và gỡ lỗi các công thức trong Excel. Xem cách sử dụng phím F9 hoặc Fn+F9 để đánh giá các phần công thức, cách làm nổi bật các ô tham chiếu hoặc được tham chiếu bởi một công thức nhất định, cách xác định dấu ngoặc đơn không khớp hoặc đặt sai, v.v.

Công Thức Excel Không Hoạt Động, Không Cập Nhật, Không Tính Toán: Sửa Lỗi & Giải Pháp

Hướng dẫn này giải thích các lỗi phổ biến nhất khi tạo công thức trong Excel và cách sửa công thức không tính toán hoặc không cập nhật tự động.

Sử dụng Microsoft Excel chắc chắn là có công thức, và đột ngột công thức excel không hoạt động. Bạn sẽ nghĩ công thức của bạn sao không tính toán?  Tại sao công thức này không tự động cập nhật giá trị của nó? Excel bị hỏng hay do lỗi.  Và làm cách nào để Excel của tự động tính toán và cập nhật công thức? Đừng lo lắng,  tất cả các câu trả lời các vấn đề trên ngay lập tức dưới đây:

VBA Excel Cấp Tốc Bài 9 - Tự Tạo Hàm Excel Riêng

Khi sử dụng Excel, chúng ta thấy có rất nhiều hàm có được viết sẵn. Nhưng bấy nhiêu hàm đó có đủ để phục vụ cho công việc của bạn. Bạn cần một hàm thích hợp với công việc của mình hơn tại sao ta không tự viết chúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết hàm trong Excel đơn giản nhất.

VBA Excel Cấp Tốc Bài 8 - Cách Tạo Checkbox Hàng Loạt Trong Excel

Trong Excel thường hay sử dụng Checkbox để tạo hộp kiểm tra cho đẹp mắt, gọn gàng và nhìn chuyên nghiệp cũng như người dùng dễ dàng tích chọn tùy theo từng mục đích khác nhau. Với bài viết này ta sẽ tập trung vào checkbox với mục đích giúp bạn tạo ra một loạt các checkbox cũng như quản lý chúng trong Excel một cách hiệu quả nhất.

 VBA Excel Cấp Tốc Bài 4 - Xóa Tự Động Hàng Loạt Sheets Không Active

Trong một file Excel có thể tạo nhiều Sheet làm việc, nhưng bạn chỉ cần dùng một hay một số Sheet và không cần các Sheet còn lại. Với một vài Sheet thì có thể dùng cách xóa thủ công nhưng số lượng vài chục hay vài trăm Sheet thì nên sử dụng câu lệnh để thực hiện công việc này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

VBA Excel Cấp Tốc Bài 3 - In Ấn Nhanh Hàng Loạt

Phương pháp in ấn hàng loạt này phù hợp với nhu cầu in ấn số lượng lớn về danh sách thí sinh thi vào đại học, in giấy họp phụ huynh, in bản lương cho nhân viên công ty, ... Cách thực hành cụ thể mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết sau.

TOP