4 Cách Chuyển Text To Number Trong Excel

Có những lúc vô tình bạn nhận được một bảng số excel cần phải thực hiện tính toán với nó nhưng khi tính toán máy lại báo lỗi không thể thực hiện. Lý do chủ yêu ở đây không phải là do bạn dùng sai công thức mà là do dữ liệu bạn đang thao tác không phải ở dạng number mà là đang ở dạng text. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi từ hàm text sang number.

Cách Dùng Vlookup Và Hlookup Ít Ai Biết Trong Excel

Vlookup và hlookup là hai hàm rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong Excel. Tuy được sử dụng nhiều là thế nhưng có thể nhiều bạn vẫn chưa khai thác được hết tiềm năng của hai hàm thông dụng này. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu cách dùng vlookup và hlookup ít ai biết thông qua ví dụ nhỏ bên dưới nhé.

Cách Tạo Mục Lục Tự Động Cho Các Sheet Trong Excel

Đôi khi có những trường hợp các bạn phải làm việc với một lúc nhiều đến hàng trăm, hàng ngàn sheet trong một file Excel? Bạn đã quá mệt mỏi với việc di chuyển để đến các sheet khác nhau? Vậy thì bài viết hôm nay chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng mình tìm hiểu về cách tạo mục lục tự động cho các sheet trong Excel ở bài viết ngày hôm nay nhé.

Cách Khóa Dữ Liệu Không Cho Chỉnh Sửa Trong Excel

Khi sử dụng excel có những file dữ liệu bạn không muốn bị người khác sao chép hay chỉnh sửa thì phải làm như thế nào? Cách đơn giản nhất là bạn tạo mật khẩu hay nói cách khác là bạn sẽ khóa vùng dữ liệu đó không cho chỉnh sửa và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn làm việc đó.

10 Thủ Thuật Excel Hay Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 thủ thuật trong Excel mà mình cho là rất thú vị và hữu ích đối với những người mới bắt đầu học Excel. Mình tin chắc việc nắm bắt được những thủ thuật này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc các bạn trong tương lai. Hãy cùng mình bắt đầu nhé!

Cách Ẩn Và Khóa Công Thức Trong Excel

Hướng dẫn này cho biết cách ẩn công thức trong Excel để chúng không hiển thị trong thanh công thức. Ngoài ra, bạn sẽ học cách nhanh chóng khóa một công thức đã chọn hoặc tất cả các công thức trong một trang tính để bảo vệ chúng khỏi bị xóa hoặc ghi đè bởi những người dùng khác.

Không Cho Nhập Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel

Khi nhập một số dữ liệu có yêu cầu không được trùng nhau nếu nhập trùng thì sẽ thông báo để nhập lại việc này sẽ giúp người nhập không cần phải kiểm tra lại vấn đề trong quá trình nhập có bị trùng hay không. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập dữ liệu không bị trùng trong excel.

Thủ Thuật Excel Hay Chỉ Bằng Một Cú Click Chuột

Trong bài viết này, Blogdaytinhoc sẽ giới thiệu tới bạn những thủ thuật cơ bản, học vui học nhanh nhưng sẽ phần nào giúp cho công việc của bạn nhẹ nhàng hơn nhiều. Không khó, không rờm rà. Dưới đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn.

Chèn Chữ Chìm (watermark) Thông Minh Trong Excel 

Có những nội dung hay Logo bạn muốn cho hiển thị trong file excel nhưng không muốn người khác copy lại nội dung hay file đó thì lựa chọn tốt nhất là chúng ta sử dụng watermark để chèn logo hay nội dung vào file excel. Khi sử dụng cách chèn nội dung hay logo chìm này thì bạn có thể quảng bá thương hiệu hay nội dung mà không lo bị copy.

TOP