Cách Vẽ Hình Trong Powerpoint, Vẽ Hình 3D Trong Powerpoint

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ hình khối, hình 3D trong Powerpoint vô cùng đơn giản. Khi xem hết bài viết bạn chắc chắn sẽ có thể vẽ được các đường, hình 2D, 3D và các icon rất sinh động tạo nên sự bắt mắt trong Powerpoint của mình. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Vẽ đường nét, hình khối 2D

Mở đầu nội dung của bài viết chúng ta sẽ thực hành vẽ các đường nét, hình khối 2D đơn giản. Đầu tiên bạn mở file Powerpoint cần chèn hình hoặc vẽ hình, sau đó vào thẻ Insert → chọn mục Shape, cuối cùng là chọn hình mà bạn muốn vẽ. Ví dụ mình muốn vẽ một hình trái tim (heart) thì mình sẽ chọn vào nó,

chọn chức năng vẽ

Powerpoint sẽ thoát ra khỏi cửa sổ Shapes để bạn có thể vẽ ngay lập tức. Lúc này con trỏ chuột sẽ đổi thành biểu tượng dấu cộng, bạn chỉ cần giữ chuột trái và kéo chuột là đã có thể vẽ được hình trái tim như ý. Một mẹo nhỏ để vẽ hình được đều và đẹp hơn là kết hợp ấn giữ phím Shift trong lúc vẽ.

giữ chuột phải để vẽ

Nếu muốn thay đổi màu sắc của hình theo ý thích bạn cần chọn vào hình, sau đó vào thẻ Format. Để thay đổi màu bạn vào mục Shape Fill. Để loại bỏ đường viền của hình bạn vào Shape OutLine vào chọn No Outline.

thay đổi màu

Nếu bạn đã vẽ được một hình nhưng muốn thay đổi thành hình khác và không muốn phải vẽ lại thì cách này là dành cho bạn. Chỉ cần chọn vào hình đã vẽ, sau đó truy cập thẻ Format → chọn mục Edit Shape → chọn tiếp Change Shape và cuối cùng click chọn vào hình muốn thay đổi là hoàn tất. Cách này sẽ tiết kiệm thời gian khi bạn sẽ không cần phải vẽ lại từ đầu (tham khảo hình để rõ hơn nhé).

thay đổi hình

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước tại một vị trí nào đó trên hình thì chỉ cần chọn vào hình đã vẽ, sau đó truy cập thẻ Format → tại mục Edit Shape → thay vì chọn Change Shape thì bạn chọn vào Edit Point. Sẽ hiện lên các chấm đen tại các góc của hình để bạn có thể co dãn kích thước tùy ý.

thay đổi góc

Để tăng thêm tính trực quan và bắt mắt cho nội dung thì nhiều người chọn cách chèn thêm chữ vào hình. Đây là cách rất phổ biến nhằm để nhấn mạnh một ý nào đó trong Powerpoint hiệu quả. Cách thực hiện là đầu tiên bạn chọn vào thẻ Insert → chọn tiếp vào TextBox, sau khi chọn xong biểu tượng con trỏ chuột sẽ thay đổi, ngay lúc này bạn sẽ chọn vào hình đã được vẽ sẵn từ trước. Sẽ xuất hiện biểu tượng gõ văn bản ngay trên hình vừa click, bây giờ bạn đã có thể điền chữ lên TextBox được rồi đấy.

chèn chữ vào hình

Vẽ các Icon trong Powerpoint

Hiện nay khi muốn chèn icon đa số mọi người sẽ chọn download trên mạng về để chèn vào. Tuy nhiên trong Powerpoint, Microsoft hỗ trợ rất nhiều các icon với nhiều chủ đề khác nhau để bạn tham khảo. Khi chèn xong Microsoft còn hỗ trợ các chức năng chỉnh sửa giúp bạn tạo được icon của riêng mình.

Cách để chèn icon vào Powerpoint sẽ được thực hiện bằng cách truy cập vào thẻ Insert → sau đó chọn vào Icon.

chèn icon

Sẽ hiện lên cửa sổ Insert Icons với rất nhiều icon theo các chủ đề khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Ví dụ mình sẽ chèn icon hình đô la tại chủ đề commerce, khi đã có được icon ưng ý bạn chỉ cần click vào icon và chọn Insert.

chọn icon theo ý thích

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc cũng như đường viền của hình tương tự như việc thay đổi màu cho hình. Các hướng dẫn về thay đổi màu sắc và đường viền đã được hướng dẫn ở trên nên mình sẽ bỏ qua phần này.

icon đồng tiền

Vẽ hình 3D trong Powerpoint

Hình 3D trong Powerpoint là hình có thể xoay mọi góc nhìn của vật thể theo ý muốn của bạn. Microsoft hỗ trợ rất nhiều mô hình 3D từ nhỏ cho đến lớn với các chủ đề phong phú cho bạn lựa chọn.

Cách vẽ hình 3D cũng tương tự như vẽ icon, đầu tiên vào thẻ Insert → chọn vào 3D Models.

vẽ hình 3d

Sẽ hiện lên cửa sổ Online 3D Models với các chủ đề từ động vật, khoa học, xây dựng, ...để bạn lựa chọn. Ví dụ mình sẽ chọn chủ đề Develop a City Plan và sẽ vẽ ra một sân vận động cùng với một chiếc máy bay trực thăng 3D.

chọn hình 3d

Bạn có thể xoay mọi góc độ bằng cách chọn vào biểu tượng như hình dưới. Chắc chắn bài Powerpoint của bạn sẽ trở nên rất thu hút khi xoay các hình 3D vào đúng góc độ của nó.

xoay mọi góc

Như vậy mình đã hoàn thành bài hướng dẫn nhanh cách vẽ các hình trong Powerpoint. Bây giờ bạn đã có thể làm chủ các công cụ Shape, icon 3D model để tăng thêm tính sinh động và trực quan cho bài Powerpoint của mình. Nếu muốn học thêm các bài học khác về Powerpoint thì hãy tìm kiếm trên website này nhé.

Video hướng dẫn

 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt