Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trigger Trong PowerPoint

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn kĩ thuật Trigger trong PowerPoint, đây là kĩ thuật nâng cao dành cho những bạn muốn tương tác sinh động với các đối tượng trên slide của mình, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Video hướng dẫn

Chuẩn bị hình ảnh

Bạn có thể tải file hình ảnh tại đây.

Ở bài viết này mình sẽ làm hiệu ứng Trigger tương tác với cây xanh và trái táo, bạn có thể chuẩn bị ảnh trước hoặc tải tại đây (file-hinh-anh). Sau khi đã có được hình ảnh bạn chỉ cần copy với phím tắt Ctrl + C.

copy hình

Sau đó dán vào PowerPoint bằng cách click chuột phải chọn Paste Picture (Ctrl + V), một cách nhanh gọn hơn là kéo các hình ảnh vào PowerPoint.

dán hình

Điều chỉnh kích thước của các vật sao cho phù hợp với kích thước trong thực tế để được một slide chân thực nhất nhé.

slide chân thực

Kỹ thuật Trigger

Trước khi làm Trigger bạn phải đặt Animation cho các đối tượng, đầu tiên chọn vào đối tượng muốn đặt Animation cụ thể trong bài viết này là trái táo sau đó vào thẻ Animation chọn Add Animation.

chọn vật animation

Chúng ta sẽ có các tùy chọn là Entrance dành cho các đối tượng xuất hiện, Emphasis dành cho sự nhấn mạnh đối tượng, Exit làm cho các đối tượng biến mất và Motion Paths là làm cho các đối tượng di chuyển theo ý bạn.

Mình sẽ tạo hiệu ứng lúc đầu trái táo sẽ không có sau khi click vào gốc cây thì trái táo mới xuất hiện nên mình sẽ chọn là Zoom tại mục Entrance.

hiệu ứng zoom

Kế tiếp chọn vào Animation Pane, tại cửa sổ Animation Pane sẽ xuất hiện hiệu ứng bạn vừa tạo. Lúc này bạn double click vào hiệu ứng để hiện ra cửa sổ Zoom.

chọn hai lan

Ở cửa sổ Zoom bạn chọn vào thẻ Timing, chọn tiếp Triggers, bạn tích chọn vào Start effect on click of (nếu bạn không biết đối tượng cái cây là picture nào thì cứ chọn lần lượt từng cái nhé)

start effect

Để kiểm tra xem sau khi click vào cái cây thì có thực hiện hiệu ứng hay không bạn chỉ cần quan sát hai con trỏ chuột. Nếu xuất hiện con trỏ chuột với bàn tay khi di chuyển vào cây thì đã hoàn tất, nếu chưa thì làm lại bước trên nhé.

con trỏ chuột

Kế tiếp mình sẽ thêm một hiệu ứng âm thanh để slide thêm trực quan và sinh động thêm nhé, cách làm là bạn truy cập lại cửa sổ Zoom đã được hướng dẫn ở trên, ở thẻ Effect mục Sound bạn có thể lựa chọn các hiệu ứng âm thanh có sẵn trong PowerPoint (ví dụ mình sẽ chọn âm thanh Cash Register). Bạn hoàn toàn có thể lấy âm thanh được tải sẵn ở ngoài khi chọn vào Other Sound...

thêm âm thanh

Cuối cùng là dùng kĩ thuật Trigger để tạo hiệu ứng khi click vào trái táo thì trái táo sẽ biến mất, đầu tiên vào Animation Pane sau đó chọn Add Animation cuối cùng là lựa chọn một hiệu ứng tại Exit (ví dụ Fade).

trái táo biến mất

Tạo Trigger cho Animation Fade bằng cách double click vào nó, truy cập vào thẻ Timing, tích chọn vào Start effect on click of (picture 12).

Như vậy mình đã hoàn thành bài hướng dẫn sử dụng Trigger trong PowerPoint, đây là kĩ thuật giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo cũng như là thiên biến vạn hóa các đối tượng trong PowerPoint vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn đang muốn học PowerPoint miễn phí thì đừng ngại tìm kiếm các bài học trên website này nhé.
 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt