17 Tuyệt Chiêu Của Microsoft Word Mà Ít Người Biết Đến

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 17 tuyệt chiêu của MicroSoft Word thường gặp hằng ngày mà ít người biết đến. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới bài viết này nhé!

Video hướng dẫn

1. Dùng dấu "+" kết hợp với dấu "-" và Enter

Thường trong Word, để tạo Table bạn sẽ vào các công cụ trong giao diện. Tuy nhiên, có mẹo cực hay và dễ dàng làm nhanh để bạn có được 1 bảng Table theo ý muốn của bạn bằng cách tại vị trí bạn muốn hiển thị bảng Table, bạn gõ dấu "+", tiếp theo là "-". Dấu "+" là để đánh dấu đường ngăn cách giữa các ô và dấu "-" là để hiển thị chiều dài của ô bạn muốn hiển thị ra.

Lưu ý: Ở vị trí bạn muốn bắt đầu và kết thúc bạn sẽ kết thúc bằng dấu "+" nhé!

hình ảnh tạo table

2. Gõ 3 dấu "*" và Enter

Ngoài cách tạo dấu chấm bằng các công cụ trong Word thì sử dụng dấu lại rất hiệu hiệu nhanh nữa nhé bạn. Bằng cách, bạn gõ 3 dấu "*", xong thì nhấn Enter và bạn sẽ thấy dòng kẻ chấm xuất hiện.

hình ảnh tạo dấu chấm

3. Gõ 3 dấu "~" và Enter

Thay vì tạo ra đường kẻ bằng dấu chấm vuông, thì bạn muốn hiển thị ra đường kẻ ziczac. Một mẹo giúp bạn tạo ra đường kẻ đó cực nhanh bằng cách bạn bạn gõ 3 dấu "~" và nhấn phím Enter.

hình ảnh tạo đường ziczac

4. Gõ 3 dấu "-" và Enter

Mẹo cực hay giúp bạn tạo ra đường kẻ ngang trong Word nhanh trong chớp mắt chỉ với 3 dấu "-" và sau đó nhấn phím Enter.

hình ảnh tạo ra đường kẻ ngang

5. Gõ 3 dấu gạch dưới (Shift + "_") và Enter

Trong quá trình xử lý dữ liệu, bạn đang loay hoay tạo đường kẻ ngang rất lâu. Thay vì dùng các phím hoặc công cụ trong Word thì bạn có thể dùng dấu cho nhanh nhé. Bằng cách bạn gõ mình 3 dấu gạch dưới (shift + "_") và sau đó nhấn phím Enter tạo ra cho bạn đường kẻ dưới in đậm cực nhanh luôn.

hình tạo ra đường kẻ đậm

6. Gõ 3 dấu # và Enter

Ngoài đường kẻ ngang, kẻ đôi ra, bạn muốn tạo ra đường kẻ ba phục vụ cho dữ liệu hiện tại bạn đang xử lý. Bằng cách bạn chỉ cần gõ 3 dấu "#"Enter là bạn có 1 đường kẻ ba hiển thị trước mặt rồi.

hình tạo ra đường kẻ ba

7. Gõ dấu "==" kết hợp với ">" và Enter

Trong quá trình làm việc, bạn muốn tạo ra mũi tên để tạo sự chú ý, thu hút từ người xem, rất đơn giản chỉ với dấu "==" kết hợp với ">" và xong thì nhấn Enter thì trước mắt bạn hiện ra mũi tên đầy tính nghệ thuật rồi.

hình ảnh tạo mũi tên phải

8. Gõ dấu "<" kết hợp với "==" và Enter

Ngược lại, bạn muốn tạo ra dấu mũi tên bên trái bạn sẽ gõ dấu "<" kết hợp với "=="Enter

hình ảnh tạo dấu mũi tên trái

9. Gõ dấu "<=>"

Để tạo ra mũi tên hai chiều nhanh và chính xác nhằm giúp cho bạn có thể liên kết giữa mối quan hệ của dữ liệu bằng cách bạn gõ dấu "<=>" vào Word và xem kết quả nhé!

hình tạo dấu mũi tên 2 chiều

10. Gõ dấu :)

Bạn muốn để lại comment vui vẻ vào tài liệu của bạn hoặc người khác hoặc trong lúc thêm dữ liệu vào Word bạn muốn thêm những hình icon đẹp mắt sống động bằng cách bạn chỉ cần gõ dấu ":)", lập tức hiển thị ra cho bạn icon mặt cười đó.

hình ảnh hiển thị icon

11. Gõ dấu ":|" (dấu gạch đứng phía trên phím Enter

Ngoài ra, thay vì bạn gõ dấu để tạo ra icon vui nhộn thì cũng có trường hợp bạn phải thêm vào những vị trí chưa hài lòng bằng cách gõ dấu ":|" để hiển thị icon vẻ chưa hài lòng hoặc không đạt.

hình ảnh tạo icon không đạt

12. Gõ dấu (c)

Để tạo ra kí tự vòng tròn C chèn thêm phần ý nghĩa hơn trong văn bản hoặc tài liệu nào đó bất kì bằng cách bạn gõ cho mình dấu (c) vào Word.

hình ảnh gõ dấu vòng tròn c

13. Gõ (R)

Ngoài kí tự vòng tròn C, bạn có thể thay bằng kí tự vòng tròn R bằng cách chỉ cần gõ "(R)" vào Word, thì lập tức kí tự sẽ xuất hiện ra trước mắt bạn cực nhanh nhé!

hình ảnh gõ dấu vòng tròn r

14. Gõ dấu "(TM)"

Ngoài ra, bạn có thể thêm kí tự TM vào trong tài liệu của bạn bằng cách gõ "(TM)" hoặc "tm" thì cũng ra rồi nhé!

hình gõ dấu tm

15. Gõ 1st, 2nd, 3rd

Đây là một mẹo giúp bạn hiển thị nhanh số thứ tự trong Word. Bằng cách bạn gõ nếu là số thứ nhất bạn sẽ gõ "1st" hoặc vị trí thứ hai bạn sẽ gõ "2nd",..

hình ảnh tạo số thứ tự

16. Gạch dài nối giữa 2 từ

Trong quá trình xử lý dữ liệu, bạn muốn gạch dài nối giữa hai từ để xử lý trường hợp tự động xuống hàng của Winword chỉ với cách làm cực nhanh như sau: tại vị trí giữa hai từ bạn muốn gạch nối, bạn sẽ gõ "--" vào, kết quả trả về sẽ là:

hình ảnh gạch nối 2 từ

17. In đậm in nghiêng

Để tạo chữ In đậm, in nghiêng cực hay. Đầu tiên, bạn gõ tổ hợp phím ALT + T + A để hiển thị hộp thoại AutoCorrect.

Tại đây, bạn sẽ chọn vào mục AutoFormat As You Type, vào phần Replace as you type bạn tích chọn mục *Bold* and _italic_with real formating và nhấn Ok.

hình ảnh tạo chữ in đậm nghiêng

Tại giao diện Word để tạo chữ in đậm: Bạn gõ " *từ bạn muốn in đậm*"hoặc để tạo chữ in nghiêng bạn gõ "_từ bạn muốn in nghiêng_".thình ảnh gõ in nghiêng đậmVậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn 17 tuyệt chiêu của MicroSoft Word mà ít người biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!


 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt