3 Mẹo Điều Hướng Truy Vấn Nguồn Nhanh Trong Excel

Trong quá trình xử lý dữ liệu truy vấn nguồn, bạn thường xử lý với nhiều dữ liệu, nhiều trang tính . Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn 3 mẹo xử lý dữ liệu cực kì đơn giản mà bạn thường hay gặp phải trong công việc.

Video hướng dẫn

Trước tiên, để vào được cửa sổ điều hướng truy vấn nguồn, bạn sẽ đi đến tab Data => Get Data => From file => From Workbook.

hình các bước đi đến cửa sổ

Sau đó bạn chọn File Excel chứa nhiều sheet khác nhau để thực hiện. Và nhấn Import.

hình ảnh chọn file chứa nhiều sheet

Hiển thị ra, cửa sổ Navigator, chính là cửa sổ điều hướng mà mình giới thiệu trên. Tiếp theo, bạn tích vào mục Select multiple items để hiển thị các ô tích chọn các trang tính. Tại đây, mình có 3 mẹo để chọn nhanh và nhiều các trang tính khác nhau như sau:

Cách 1: Sử dụng phím ALT chọn nhiều trang tính

Tải file thực hành tại đây.

Trong quá trình chọn các trang tính khác biệt, bạn muốn chọn những trang tính phù hợp và chính xác thì phím Alt sẽ giúp cho bạn chọn nhanh những trang tính khác biệt mà bạn muốn bằng cách bạn nhấn phím Alt đồng thời giữ con chuột di chuyển đến những trang tính bạn muốn và tích chọn vào.

hình sử dụng phím tắt Alt

Mẹo 2: Xóa các trang tính đã chọn nhanh chóng

Cách nhanh nhất để xóa các trang tính đã chọn là bạn sẽ bỏ tích chọn vào mục select multiple items. Và các trang tính đã quay lại trạng thái ban đầu.

hình xóa trang tính đã chọn

Mẹo 3: Dùng phím Shift để chọn nhiều trang tính

Trường hợp, nếu bạn muốn chọn hết tất cả các trang tính khác nhau cùng một lúc thì phím Shift chính là lựa chọn nhanh chóng. Bằng cách, bạn tích chọn vào trang tính đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và di chuyển tới trang tính cuối cùng và tích chọn. Như vậy, tất cả các trang tính đang có trong cửa sổ Navigator đã được chọn.

hình ảnh sử dụng phím tắt shiftTrên đây là 3 mẹo giúp điều hướng truy vấn nguồn nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn. Trân trọng!

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt