5 Cách Copy Dữ Liệu Từ Excel Sang Word

Chúng ta hay sử dụng Excel làm việc thường xuyên sử dụng và chuyển sang file Word để in ấn hoặc để báo cáo, thuyết trình. Nhưng khi copy sang file Word thường bị lỗi định dạng hoặc bảng bị vượt quá trang giấy trong file Word. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết giúp bạn cách sao chép dữ liệu từ Excel Sang file Word giữ nguyên định dạng.

Video hướng dẫn

Hướng dẫn thực hiện

Để bắt đầu một cách thuận tiện cho việc copy, ta sẽ chia đôi màn hình cho file Word và file Excel. Một bên là file Word và một bên là file Excel.

phân chia đôi màn hình cho word và excel

Copy và paste thông thường

Cách copy này cũng có thể ai cũng có thể sử dụng một cách dễ. Đầu tiên ra chỉ cần chọn vùng dữ liệu cần copy (Ctrl + C), sau đó chọn vị trí cần dán, sau đó dán dữ liệu (Ctrl + V).

copy thông thường

Copy và paste tự động cập nhật công thức

Với cách copy trên ta chỉ có thể điều chỉnh dữ liệu nhưng các công thức tính bên file Excel sẽ không được cập nhật bên file Word. Khi thay đổi dữ liệu sẽ không tự động cập nhật dữ liệu.

copy tự động cập nhật công thức

Ta có thể làm theo các bước để có thể tự động cập nhật công thức sau khi copy.

Dưới đây là kết quả sau khi dán dữ liệu từ file Excel sang file Word.

kết quả copy tự động cập nhật số liệu từ excel

Chọn năm 2018 để sửa dữ liệu, ta sẽ thấy kết quả ở Tổng cũng sẽ thay đổi do công thức tính bên file Word lúc đầu.

sữa kết quả copy tự động cập nhật công thức

Copy và Paste tự động cập nhật số liệu từ file Excel

Với cách trên ta chỉ có thể cập nhật số liệu ngay tại file Word nhưng khi có thay đổi ở trên file Excel, thì file Word sẽ không thay đổi. Nên sau để cập nhật số liệu liên tục từ file Excel, ta có thể làm những cách sau.

copy tự động cập nhật số liệu từ excel

Đây là kết quả sau khi thực hiện những bước trên. Ta sẽ thay đổi bên file Excel và cũng sẽ thấy sự thay đổi bên file Word.

kết quả copy tự động cập nhật số liệu từ excel

Copy và Paste cho dữ liệu dài (Nhiều cột)

Có thể ta sẽ gặp những bảng có nhiều cột, khi copy một cách thông thường sang file Word sẽ bị tràn màn hình như hình bên dưới:

copy bi tran khỏi trang word

Để khắc phục điều trên, ta có thể làm những bước sau. Và kết quả, ta có thể định dạng lại cho đẹp theo ý muốn:

kết quả copy dữ liệu dài

Copy và Paste không cho chỉnh sửa

Có thể có những dữ liệu cần phải cố định. Không cho những người khác sửa tại file ta có thể chuyển dữ liệu từ dạng bảng sang dữ liệu dạng hình ảnh để tránh bị thay đổi dữ liệu. Ta có thể làm những bước sau.

copy không cho chỉnh sửa

Và kết quả sau khi thực những bước trên: 

kết quả copy không cho chỉnh sửa

Nếu bạn có nhu cầu nhận lớp gia sư hay tìm gia sư dạy kèm tại nhà thì có thể liên hệ với trung tâm gia sư sao việt. Cảm ơn bạn đã đọc!

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt