Cách Ẩn Sheet Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Thông thường, khi làm việc với những file Excel, bạn có thể thấy tất cả các tab trang tính ở cuối cửa sổ làm việc của bạn. Nhưng nếu bạn không muốn tất cả các sheet của mình hiển thị ở đó? Không khó, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các 3 cách ẩn Sheet trong Excel đơn giản nhất. 

Ẩn Thông Thường

Để ẩn cách thông thường các bạn phải để nháy chuột đến sheet ẩn như sau: Click chuột phải vào Sheet Ẩn Thông Thường sau đó bấm Hide

Ẩn thông thường

Chúng ta đang thấy nó ẩn đi và để hiện sheet ẩn lên ta làm như sau: Tiếp tục click chuột phải vào Sheet và bấm Unhide thì nó sẽ hiện lại.

Hiện ẩn thông thường

Ẩn Nâng Cao

Ví dụ ta muốn người dùng hoặc nhân viên của bạn không nhìn thấy Sheet này, thì ta ẩn sâu hơn, nâng cao hơn bằng cách sau:

Click chuột phải vào sheet --> View Code sau đó cửa sổ nó hiển thị.

Ẩn nâng cao

Nếu lúc cửa sổ hiển thị mà không có VBAProject(Book1) và Properties - Sheet 3 ta làm như sau: 

Hiển thị VBAProject và Properties

Để thực hiện ẩn sheet trên đầu tiên phải kích vào sheet 3 ở phần VBAProject và nhìn xuống dưới Properties chổ Visible và click sang bên phải sẽ hiển thị 3 hàng như sau:

  • -1-xlSheetvisible        : Hiển thị thông thường
  • 0-xlSheetHidden        : Đây là ẩn thông thường của Cách 1
  • 2-xlSheetVeryHidden : Tương ứng ẩn sâu, ẩn nâng cao

Và cuối cùng đây là cách thực hiện ẩn nâng cao và hiển thị ẩn nâng cao: 

Ẩn Nâng Cao Có Mật Khẩu 

Ở sheet Ẩn Nâng Cao + Mật Khẩu ta thực hiện các bước tương tự như ẩn nâng cao. Cũng là nhấn chuột phải vào sheet và click View Code. Thực hiện tương tự video sau: 

Và đó, đây là những gì tôi muốn chia sẽ. 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt