Cách Chuyển nội dung File Word Sang Slide PowerPoint

Chuyển nội dung file Word sang Slide PowerPoint là một thủ thuật hữu ích trong Học Tập cũng như công việc Văn Phòng của bạn, nó giúp bạn tạo nhanh bài Slide thuyết trình từ nội dung của file Word mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào khác. Bài vết này Trung Tâm Tin Học Sao Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi file Word qua Slide PowerPoint nhanh nhất.

Đây là một chức năng có sẵn trong chương trình Word, nên việc thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần thêm chức năng "Send to Microsoft PowerPoint" ở trong phần tùy chỉnh của Microsoft Word lên thanh công cụ, và sau này bất cứ khi nào bạn cũng có thể chuyển File Word sang Slide PowerPoint bằng một Click chuột, ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh theo thiết kế Slide của mình mà không bị ảnh hưởng gì đến nội dung của văn bản Word chuyển sang PowerPoint. Xem cách làm chi tiết và Video hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Chuyển Word qua Powerpoint

Các Bước Chuyển File Word Sang Slide PowerPoint

Bước 1: Trên File Word Cần Chuyển Sang PowerPoint Chọn Thẻ File

Trên file Word cần chuyển sang PowerPoint chọn thẻ File

Bước 2: Chọn lệnh thao tác Options

Chọn lệnh Options

  • Options là các tùy chọn trên màn hình làm việc Microsoft Word.

Bước 3: Vào phần Tùy Chỉnh Giao Diện (Customize Ribbon) chọn Thẻ Home trong cột "Customize the Ribbon" và nhấn vào New Group phía dưới

Trong mục Customize Ribbon - Chọn thẻ Home - Nhấn New Group

  • Customize The Ribbon là thành phần tùy chỉnh giao diện các thao tác với tập tin trên màn hình làm việc.
  • New Group trong Thẻ Home nghĩa là thêm mới một nhóm chứa các công cụ trong thẻ Home để thao tác với văn bản Word của bạn.

Bước 4: Trong Danh Sách Choose Commands from (Cột bên Phải) chọn mục All Commands

Chọn mục All Commands

  • Đây là bước để chọn lệnh thao tác với văn bản, ở đây chúng ta sẽ chọn lệnh để chuyển nội dung của File Word sang Slide PowerPoint, ngoài ra bạn còn có thể thêm các lệnh cần thiết khác bằng cách này.

Bước 5: Kéo xuống dưới chọn Send to Microsoft PowerPoint rồi nhấn nút Add để thêm lệnh vào Group vừa tạo sau đó nhấn OK.

Chọn Send to Microsoft PowerPoint - nhấn nút Add - nhấn OK

  • Sau khi thêm được lệnh thì trong Group đã xuất hiện công cụ Send to Microsoft PowerPoint bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình thiết lập.

Bước 6: Chuyển File Word qua PowerPoint

Chuyển file Word qua PowerPoint

  • Sau khi thiết lập xong, màn hình làm việc của bạn đã có thêm thanh công cụ Send to Microsoft PowerPoint trong thẻ Home, bạn nhấn vào công cụ mới để chuyển nội dung văn bản qua Slide PowerPoint nhé.

Thiết Kế Slide Cho Nội Dung Được Chuyển Từ Word Qua PowerPoint

Sau khi chuyển nội dung của Văn Bản sang Slide thì các trình chiếu của bạn còn ở trong dạng nền trắng, bạn có thể làm đẹp mắt hơn với các mẫu (template) có sẵn hoặc tự thiết kế bằng cách Coppy tất cả cả các Slide vừa được chuyển từ Word dán qua mẫu trình chiếu tùy chỉnh mà không hề bị ảnh hưởng gì đến nội dung và cấu trúc.

Thiết kế Slide cho nội dung được chuyển từ Word

Một Số Lưu Ý Khi Chuyển File Word Qua PowerPoint

Bài viết hướng dẫn này được áp dụng cho phiên bản Microsoft Word từ 2016 trở lên và các nội dung đoạn trong văn bản Word thường được ưu tiên để trong định dạng Style Heading 1 - Heading 2 - Bullets - Numbering... Nhằm giúp Microsoft PowerPoint dễ nhận diện Tiêu Đề và Nội Dung của Văn Bản để có thể có bản trình chiếu đẹp nhất.

Video Hướng Dẫn Chuyển File Word Sang Slide PowerPoint

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt