Cách Làm Bảng Chấm Công Tự Động Tô Màu Trong Excel

Trong công việc, chúng ta sẽ tiếp xúc rất nhiều với bảng chấm công. Chúng ta sẽ cần tô đậm những ngày đặc biệt như là ngày thứ bảy và chủ nhật. Nhưng việc cứ mỗi tháng bạn lại phải tô màu lại một lần thì sẽ rất tốn thời gian của các bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách để mình có thể tự động tô màu cho các ngày mà bạn muốn.

Hướng dẫn cách thực hiện.

Bước 1: Các bạn bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu có chứa các ngày và thứ trong bảng.

Bước 2: Trong thẻ Home, các bạn chọn vào Conditional Formatting, sau đó chọn vào New Rule.

Chọn vào New Rule

Bước 3: Trong mục Select a Rule Type, các bạn chọn vào mục cuối cùng, sau đó nhấn vào ô Format values where this formula is true.

Bước 4: Các bạn chọn vào ô đầu tiên trong bảng, sau đó xóa dấu "$" đầu tiên trong ô như hình bên dưới.

Bước 5: Các bạn nhập vào theo mình: "T7". Ý nghĩa là những ô nào thuộc dòng thứ mà có chữ là "T7" thì sẽ tự động được Format theo ý bạn. Sau đó các bạn ấn vào Format.

Chọn vào ô đầu tiên và nhập như hình

Bước 6: Trong mục Fill, các bạn chọn màu mà mình muốn tô, như vậy là xong rồi đó.

Chọn màu

Sau khi làm xong thì mọi ô là thứ 7 (T7) sẽ được tự động tô màu cho các bạn.

Bước 8: Bước này ta sẽ tạo tự động tô màu cho ô chủ nhật (CN). Các bạn làm y như 6 bước vừa rồi, ở bước thứ 5 thì các bạn đổi từ "T7" sang "CN" là được nha.

Kết quả

Sau khi làm xong thì bảng chấm công của các bạn sẽ được tự động tô màu vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật dù bạn có đổi thành tháng hay năm nào đi chăng nữa.

Kết luật

Qua bài viết trên mình đã giúp các bạn biết cách để có thể tạo được một bảng chấm công tự động tô màu vào những ngày mà các bạn muốn. Mình chúc các bạn thực hành thành công nha.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt