Cách Tạo Biểu Đồ Gantt Trong Excel

Trong các công ty và ở khắp nơi trên thế giới, mọi người sử dụng Excel cho mọi thứ - từ một máy tính tạm thời đến theo dõi các dự án lớn. Với sự toàn năng của phần mềm, không có gì lạ khi nhiều người cố gắng tái sử dụng nó cho các nhiệm vụ mà Excel không bao giờ phải làm. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo biểu đồ Gantt Excel.

Biểu đồ Gantt là gì?

Biểu đồ Gantt giúp dễ dàng hình dung các mốc thời gian quản lý dự án bằng cách chuyển đổi tên nhiệm vụ, ngày bắt đầu, thời lượng và ngày kết thúc thành biểu đồ thanh ngang.

Biểu đồ Gantt Excel

Anh- bieu-do-gantt

Cách tạo biểu đồ Gantt trong Excel

1. Tạo một bảng nhiệm vụ

Liệt kê từng nhiệm vụ trong dự án của bạn theo thứ tự ngày bắt đầu từ đầu đến cuối. Bao gồm tên nhiệm vụ, ngày bắt đầu, thời lượng và ngày kết thúc.

Liet-ke-nhiem-vu

Làm cho danh sách của bạn càng đầy đủ càng tốt. Do những hạn chế của Excel, việc thêm các bước hoặc mở rộng ra có thể buộc bạn phải định dạng lại toàn bộ biểu đồ của mình.

2. Xây dựng biểu đồ thanh

Trên menu trên cùng, chọn Insert , sau đó bấm vào biểu tượng Biểu đồ thanh. Khi menu thả xuống xuất hiện, chọn Biểu đồ thanh xếp chồng phẳng, được tô sáng màu vàng bên dưới. Điều này sẽ chèn một biểu đồ trống vào bảng tính của bạn.

Xay-dung-bieu-do

3. Định dạng biểu đồ Gantt của bạn

Những gì bạn có là một biểu đồ thanh xếp chồng lên nhau. Ngày bắt đầu là màu xanh và thời lượng là màu cam ( nằm khoảng giữa bắt đầu và kết thúc) 

Lưu ý các nhiệm vụ của bạn theo thứ tự ngược lại. Để khắc phục điều này, nhấp vào danh sách các tác vụ để chọn chúng, sau đó nhấp chuột phải vào danh sách và chọn Định dạng trục. Chọn hộp kiểm Danh mục theo thứ tự ngược lại và Đóng.

Dinh-dang-bieu-do

Để cung cấp cho biểu đồ Gantt của bạn nhiều không gian hơn, hãy xóa Ngày bắt đầu, chú thích Thời lượng ở bên phải. Chọn nó bằng chuột, sau đó nhấn xóa.

Ẩn các phần màu xanh của mỗi thanh. Nhấp vào phần màu xanh của bất kỳ thanh nào sẽ chọn tất cả chúng. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Format Data Series.

 1. Nhấp vào Điền sau đó chọn Không điền.
 2. Nhấp vào Màu viền sau đó chọn Không có dòng.

Nếu bạn muốn làm cho biểu đồ Gantt của bạn trông đẹp hơn một chút, hãy loại bỏ hầu hết khoảng trắng giữa các thanh.

 1. Nhấp vào thanh màu xanh bên trái.
 2. Nhấp chuột phải và chọn Định dạng chuỗi dữ liệu.
 3. Đặt Tách thành 100% và Độ rộng khoảng cách thành 0%.
 4. Làm cho bạn biểu đồ Excel Gant trông đẹp

Anh-truoc-gian-do-rong

Bạn đã hoàn thành. Biểu đồ Gantt của bạn sẽ trông như thế này:

Ket-qua-gian-do-rong

Điều này là rất nhiều để nhớ.

Mặc dù biểu đồ Gantt Excel của bạn có thể trông sạch sẽ, nhưng nó không chính xác có thể sử dụng được.

 • Biểu đồ không thay đổi kích thước khi bạn thêm tác vụ mới.
 • Thật khó đọc nó vì không có lưới hoặc ghi nhãn hàng ngày.
 • Bạn không thể thay đổi ngày bắt đầu, thời lượng hoặc ngày kết thúc và tự động điều chỉnh các giá trị khác.
 • Bạn không thể chia sẻ biểu đồ với người khác hoặc cung cấp cho họ trình xem, trình chỉnh sửa hoặc trạng thái quản trị viên.
 • Bạn không thể xuất bản biểu đồ Gantt Excel dưới dạng trang web tương tác mà các thành viên trong nhóm của bạn có thể đọc và cập nhật.

Có thể tạo các biểu đồ Gantt hoàn chỉnh hơn trong Excel, tuy nhiên, chúng phức tạp hơn để thiết lập và bảo trì. Những điều làm cho biểu đồ Gantt trở nên hữu ích.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt