Cách Xóa Cột, Xóa Hàng Trong Excel, Xóa Hàng Trống Trong Excel

Khi thao tác với excel bạn soạn dư dữ liệu ở đầu hay ở cuối thì có thể xóa dễ dàng nhanh chóng nhưng khi dữ liệu bị dư ở đoạn giữa thì làm thế nào? Cách một là bạn phải xóa dữ liệu đó sau đó bạn phải copy từng dòng dữ liệu lưu đè lên. Cách này khá tốn thời gian và công sức với lại còn dễ mắc lỗi trong quá trình thao tác. Chính vì vậy trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn xóa hàng hoặc cột trong excel đơn giản.

Xóa hàng xóa cột thông thường

Trong sheet này mình có một số hàng và cột trống ở giữa giờ để xóa những hàng này thì phải làm như thế nào? 

dữ liệu trống

Để xóa hàng bạn cần bôi đen hàng đó sau đó kích chuột phải chọn Delete thì hàng đó lập tức được xóa. Hoặc nếu bạn muốn xóa dòng số 5 thì bạn kích đúp vào số 5 thì hàng tự động được bôi đen và kích chọn Delete.

xóa hàng

Đối với việc xóa cột thì bạn chỉ cần bôi đen cột đó và cách bôi đen cột đó nhanh nhất là bạn kích vào tên của cột đó ở trên cùng sau đó kích chuột phải chọn Delete là có thể xóa.

xóa cột

Xóa hàng và cột trống

Nếu file excel bạn có ít dữ liệu thì những hàng hay những cột trống bạn có thể xóa thủ công nhưng với file có nhiều dữ liệu thì việc xóa thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa hàng, cột trống trong excel.

Để xóa hàng trống bạn làm như sau: đầu tiên bạn chọn vùng dữ liệu cần xóa hàng trống(bôi đen vùng dữ liệu) -> chọn Home -> chọn Find & select -> Go To Special.

Cửa sổ mới hiện lên bạn chọn Blanks -> chọn ok như vậy những hàng có dữ liệu trống đã được bôi đen tự động.

chọn tự động

Tiếp theo vẫn trong thẻ Home bạn chọn vào Delete -> chọn Delete -> chọn Delete Sheet Rows nhưng vậy những dòng trống đã được xóa nhanh chóng mà không phải ngồi tìm rồi xóa từng dòng một.

xóa hàng trống

Đối với những hàng trống bạn cũng làm tương tự như vậy bạn bôi đen dữ liệu chọn Home -> chọn Find & select -> Go To Special. Cửa sổ mới hiện lên bạn chọn Blanks -> chọn ok

xóa cột trống

Tiếp theo vẫn trong thẻ Home bạn chọn vào Delete -> chọn Delete -> chọn Delete Sheet Column.

xóa cột trong excel

Video hướng dẫn

Như vậy bạn đã có thể xóa những hàng trống hay cột trống hoặc hàng cột thừa một cách nhanh chóng.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt