Cài Đặt Tiện Ích VNTOOLS 3.0 Dành Cho Excel – Đọc Số Thành Chữ Việt

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một tiện ích thú vị dành cho Excel có tên là VNTOOL 3.0 với khả năng đọc số thành chữ Việt vô cùng độc đáo, tiện ích này hiện nay đang hỗ trợ sử dụng trên phiên bản Excel 2019 bao gồm cả 32 bit và 64 bit.

Hướng dẫn cài đặt

Bạn có thể tải tiện ích này tại đây

Download, mật khẩu giải nén: 123

Sau khi giải nén file vừa tải xuống sẽ xuất hiện file SetupVnToolsExcel bạn chỉ cần double click để mở. Sẽ xuất hiện cửa sổ setup bạn có thể thay đổi đường dẫn của File tại Browse hoàn tất chọn vào Next nhé.

cửa sổ cài đặt

Tiếp tục chọn Next tại cửa sổ setup tiếp theo và Install ở cửa sổ cuối cùng.

liên tục chọn next

Sau khi hoàn tất việc cài đặt tiện ích sẽ xuất hiện thông báo bên dưới, bạn chỉ cần chọn Finish để hoàn thành.

hoàn tất cài đặt

Giới thiệu công cụ VNTOOLS 3.0

Để kiểm tra tiện ích VNTOOLS 3.0 đã được cài đặt vào Excel hay chưa bạn cần phải mở Excel, sau đó tạo một file mới để kiểm tra.

tạo file mới

Sẽ xuất hiện một thẻ Tiện ích Việt trên thanh công cụ nếu bạn cài đặt thành công.

Tiện ích việt

Bên trong thẻ Tiện ích Việt sẽ chia ra thành nhiều tiện ích khác nhau, một số tiện ích đáng chú ý là tiện ích về văn bản bao gồm: Tách – Ghép họ và tên, xóa hàng trống, tô màu xen kẻ, xóa dấu văn bản. Ngoài ra còn có một số chức năng hỗ trợ chuyển đổi sang font chữ UNICODE, VNI và TCVN3, chức năng chuyển đổi qua lại giữa chữ hoa và chữ thường, chức năng sắp xếp thứ tự theo bảng chữ cái của Việt Nam.

tiện ích văn bản

Một tiện ích khác mà mình thấy nó rất hữu dụng là tiện ích về số - ô tính, ở phần này tiện ích này VNTOOLS sẽ hỗ trợ tối đa trong việc thao tác về số liệu và ô giá trị giúp chúng ta thao tác đơn giản hơn mà không cần sử dụng đến phím tắt. Có thể kể đến chức năng như Đọc số VND rất thú vị mà mình sẽ thực hiện một ví dụ ở phần sau, ngoài ra chức năng ghép ô hay định dạng nhanh các kiểu dữ liệu rất thường dùng cũng được tích hợp sẵn trong công cụ này.

tiện ích giá trị

Bên cạnh các tiện ích thông dụng thường được nhiều người sử dụng ra thì vẫn còn đó các tiện ích về WorkBooks hay in ấn dữ liệu.

các tiện ích khác

Sử dụng một số công cụ trong VNTOOLS 3.0

Mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một vài chức năng nổi bật trong VNTOOLS để các bạn có thể thấy rõ sự mạnh mẽ của công cụ này. Ví dụ mình muốn tách hay ghép họ và tên của một người nào đó thì sẽ sử dụng chức năng Tách – Ghép họ và tên. Cách thực hiện rất đơn giản để tách họ, tên đệm và tên ra hai cột khác nhau bạn chỉ cần tô đen các tên muốn tách sau đó vào thẻ Tiện ích Việt, chọn Tách – Ghép họ và tên ở phần tiện ích về văn bản. Thực hiện cách làm tương tự cho chức năng ghép họ, tên đệm và tên lại với nhau nhé.

tách họ tên

Chức năng thứ hai mà mình muốn hướng dẫn là xóa hàng trống thường được dùng trong trường hợp muốn loại bỏ các hàng trống giữa các dữ liệu. Bạn chỉ cần chọn vào cột chứa dữ liệu muốn xóa hàng trống sau đó vào thẻ Tiện ích Việt, chọn xóa hàng trống.

xóa hàng trống

Chức năng cuối cùng mà mình thấy thích thú nhất ở công cụ này là đọc số thành chữ, giả sử mình có một vài giá trị như 10, 1000, 1000000 để đọc các số này thành chữ bạn chỉ cần vào thẻ Tiện ích Việt sau đó chọn vào chức năng Đọc số VND ở mục tiện ích về số - ô tính. Sẽ hiện ra cửa sổ hàm đọc số Tiếng Việt, lúc này bạn chỉ cần nhập vào ô cần chuyển đổi và ô chứa kết quả là hoàn thành (ví dụ mình sẽ nhập D5 cho ô cần chuyển đổi và E5 cho ô chứa kết quả).

đọc chữ

Tiến hành copy công thức cho các hàng bên dưới bằng cách chọn vào dấu cộng ở phía dưới góc phải ô sau đó double click.

đọc số thành chữ

Như vậy mình vừa chia sẻ với các bạn một công cụ hữu ích dành cho những bạn thường xuyên sử dụng Excel, nếu bạn đang muốn học Excel một cách chuyên nghiệp và miễn phí thì hãy tìm kiếm các bài học hay trên website này nhé.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

học vi tính văn phòng trung tâm tin học Sao Việt học máy vi tính văn phòng trung tâm dạy tin học văn phòng lớp học máy tính văn phòng khóa học tin học Excel khóa học tin học văn phòng khóa học sử dụng máy vi tính học vi tính cho người đi làm khóa học tin học văn phòng khóa học sử dụng máy tính khóa học vẽ Autocad 2D - 3D