Đính Kèm File Chuyên Nghiệp Trong Excel

Trong quá trình xử lý dữ liệu, bạn muốn chèn file bất kì vào Excel nhưng không biết phải làm sao? Đừng lo, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đính kèm file chuyên nghiệp trong Excel. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới bài viết nhé!

Video hướng dẫn

Khi bạn gửi một file Excel này cho bất kì ai, thì người đó sẽ có các file đính kèm. Khi người đó click chuột vào thì sẽ mở ra file Excel bất kì khác. Ngoài ra bao gồm các file khác như file Word.

Các bước thực hiện

Vậy làm sao để có thể đính kèm file Excel vào, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn ô cần chèn File. Sau đó, vào thẻ Insert => Text => Object 

hình vào thẻ insert object

Bước 2: Hiển thị bảng Object, trong bảng bạn di chuyển đến mục Create from File.

hình ảnh hiển thị bảng object

Bước 3: Trong ô File name, bạn sẽ thêm đường dẫn file Excel cần chèn vào bằng cách chọn vào Browse....

hình ảnh chọn browse

Bước 4: Hiển thị ra thư mục chứa các file trên máy tính của bạn. Bạn sẽ chọn vào file Excel cần chèn vào và nhấn Insert để chèn file.

hình ảnh chọn file

Bước 5: Hiển thị đường dẫn chứa file cần chèn vào ô File Name và tích vào ô Display as icon.

hình ảnh hiển thị đường dẫn

Sau đó nhấn Ok để hoàn thành việc chèn file.

hình ảnh chèn file

Lưu ý: Trong trường hợp nếu hình file sau khi chèn sẽ hiển thị kích thước lớn quá, bạn có thể căn chỉnh kích thước sao cho phù hợp bằng cách giữ con chuột vào 1 trong 4 góc hình và kéo theo hướng vào để thu nhỏ hình file Excel cần chèn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chèn File Word vào cũng làm tương tự:

Trong bảng Object, trong bảng bạn di chuyển đến mục Create from File.

Tiếp theo, bạn kích chuột vào Browse, chọn file Word muốn chèn vào.

chèn file word

Sau đó nhấn Insert để chèn file vào bảng Object.

Đường dẫn file được hiển thị trong ô File Name. Đồng thời, bạn tích chuột chọn vào Display as icon để hiển thị icon khi chèn  file.

hình ảnh tích chuột chọn icon

Cuối cùng nhấn Ok để hoàn thành việc chèn.

hình ảnh hoàn thành

Sau khi các file được chèn xong, để mở file ra, bạn sẽ kích chuột vào từng file muốn mở. Tự động sẽ mở ra dữ liệu trong file mà bạn đã kích chọn.

hình ảnh dữ liệu trong fileVậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách đính kèm file chuyên nghiệp trong Excel. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay, đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!


 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt