Hướng dẫn tạo bảng chấm công hoàn toàn tự động trong Excel.

Việc tạo bảng Excel có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Khi mà mỗi tháng bạn lại phải cập nhật lại ngày tháng cho từng cột. Đó là do bạn chưa biết cách để mà mình có thể làm hoàn toàn tự động trong Excel thôi. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo bảng chấm công hoàn toàn tự động cho các bạn. Chỉ cần tạo bảng 1 lần và bạn đã có thể sử dụng nó vĩnh viễn.

Hướng dẫn cách tạo bảng chấm công tự động trong Excel.

Tạo ngày tự động

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với việc tạo ngày tự động trong bảng chấm công.

Bước 1: Các bạn chọn vào ô ngày đầu tiên, và nhập hàm =Date().

Bước 2: Bạn truyền tham số vào, đầu tiên là ô chứa năm, nhấn F4 để khóa ô đó lại, tiếp đến là ô chứa tháng và nhấn F4 để khóa ô đó lại. Tham số cuối cùng thì các bạn điền số 1 như hình bên dưới nha. Vậy là xong rồi.

Tạo ngày

Bước 3: Chọn vào ô ngày mà các bạn vừa tạo, ấn tổ hợp phím Ctrl + 1.

Bước 4: Sau khi cửa sổ như hình dưới này hiện ra, các bạn chọn vào mục Custom trong bảng Category, sau đó trong ô Type các bạn nhập vào 2 chữ "d" như hình. Khi đó tại ô ngày sẽ chỉ hiển thị ngày thôi.

Chỉ hiển thị ngày

Bước 5: Các bạn để ô kế bên là ô ngày mà các bạn vừa tạo cộng thêm 1 thôi.

Ô trước cộng thêm 1

Bước 6: Các ngày còn lại thì các bạn chỉ cần copy từ ô của bước vừa rồi thôi.

Tạo thứ tự động

Bước 1: Chọn vào ô đầu tiên và các bạn nhập vào hàm =Text().

Bước 2: Truyền tham số vào hàm, giá trị đầu tiên là ô ngày đầu tiên, sau đó giá trị tiếp theo là 3 chữ "d" như hình bên dưới. Như vậy là tại ô thứ nó sẽ hiển thị đúng thứ trong tháng mà các bạn muốn nha.

Hiển thị thứ

Bước 3: Các ô còn lại thì các bạn chỉ cần copy công thức ra thôi.

Sau khi làm xong các bước trên thì các bạn đã tạo xong một bảng chấm công hoàn toàn tự động trong Excel rồi đó. Dù cho bạn có thay đổi giá trị của tháng hay là năm thì bảng cũng sẽ tự động cập nhật cho các bạn, tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian cũng như là cải thiện hiệu suất làm việc của các bạn rất là nhiều.

Kết quả

Tổng kết

Qua bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn biết cách để mà mình có thể tạo ra bảng chấm công hoàn toàn tự động trong Excel. Không cần tốn công phải thay đổi giá trị mỗi lần qua tháng mới nữa, chúc các bạn thực hành thành công nha.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt