Tự Học Excel: Cách Chèn Object Tính Toán Trong Word

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Object tính toán của Excel vào trong file Word. Bạn sẽ có thể tạo bảng để tính toán trực tiếp trên file Word mà không cần chuyển đổi qua lại giữa Excel khi xem xong bài viết này. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Video hướng dẫn

Chèn đối tượng Object

Để chèn đối tượng Object vào Word bạn cần lựa chọn vị trí cần chèn. Vị trí sẽ được xác định dựa vào con trỏ chuột của bạn đặt tại vị trí nào. Kế tiếp bạn sẽ truy cập vào thẻ Insert sau đó tại mục Text chọn vào Object tại góc dưới bên phải.

chọn vào đối tượng

Sẽ xuất hiện cửa sổ Object để bạn có thể chọn các option chèn khác nhau. Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn cách chèn đối tượng của Excel nên bạn hãy chọn vào Microsoft Excel Worksheet nhé.

chèn đối tượng bảng excel

Tính toán trên đối tượng Object

Khi chèn xong Object thì môi trường làm việc Word sẽ được chuyển sang môi trường làm việc là Excel. Mọi thao tác trên môi trường này là tương tự như trên Excel nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các tính toán trên đây. Ví dụ mình sẽ nhập vào một bảng số liệu như hình dưới.

bảng số liệu

Thực hiện tính thành tiền của “SP 1” với công thức đơn giản là =C2*D2. Trong đó C2 là ô thuộc cột Đơn Giá và D2 là ô thuộc cột Số Lượng. Nhân hai cột này lại với nhau ta sẽ được thành tiền của “SP 1”. Kết quả trả về là 2.000.000 cho thành tiền “SP 1”, hoàn toàn chính xác đúng không nào.

tính thành tiền

Mình sẽ sử dụng một hàm nâng cao hơn một tí là SUMPRODUCT để tính nhanh tổng thành tiền của tất cả Sản Phẩm. Công thức để tính tổng thành tiền là =SUMPRODUCT(C2:C6,D2:D6). Mình sẽ giải thích ngắn gọn về hàm SUMPRODUCT dành cho những bạn chưa hiểu về hàm này. Đầu tiên hàm sẽ nhân hai ô là C2 và D2, sau đó lần lượt nhân cho các ô C3 và D3 cho đến C6 với D6. Cuối cùng hàm SUMPRODUCT sẽ tính tổng các kết quả vừa tính để trả về tổng thành tiền của tất cả Sản Phẩm.

tổng thành tiền

Bạn có thể thoát môi trường Excel bằng cách click vào phạm vi bên ngoài một lần. Nếu muốn trở lại môi trường Excel để thực hiện tính toán tiếp thì chỉ cần double click vào Object.

thay đổi môi trường

Như vậy mình đã hoàn thành bài hướng dẫn thực hiện chèn Object vào Word để tính toán nhanh chóng và trực quan cho văn bản của bạn. Nếu bạn muốn học thêm các thủ thuật hay về Excel Word thì đừng ngại tìm kiếm trên website này nhé.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt