Thủ Thuật Google Drive Cho Người Đi Làm

Bạn là người thích tìm hiểu Google Drive, bạn muốn khám phá ứng dụng Google Drive - Một ứng dụng rất thú vị và quan trọng công việc. Thì hãy tìm hiểu ngay và luôn bài viết này. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn thủ thuật Google Drive cho người đi làm. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới bài viết nhé!

Thủ thuật 1: Chuyển hình ảnh, PDF thành chữ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn sẽ tải file hình ảnh muốn chuyển sang chữ lên Google Drive.

Bước 2: Trong giao diện Google Drive, bạn nhấn chuột phải và nhấn vào Open with => chọn vào Google Docs.

hình ảnh chọn google docs

Google Docs sẽ đọc được chữ trong hình và sẽ hiển thị ra cho bạn tất cả chữ trong hình ra.

hình ảnh chuyển thành công

2. Thủ thuật file chia sẻ xuất hiện nhiều nơi khác nhau

Bình thường file được chia sẻ xuất hiện chỉ ở một chỗ thôi! Chỗ đó được gọi là Shard With me. Tuy nhiên, nếu rất nhiều bạn chia sẻ cho mình trong một thời gian dài thì khu vực shard with me này sẽ rối tung đi hết. Bạn tìm kiếm, bạn làm gì cũng khó. Thì thay vào đó bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Đầu tiên, chọn 1 file bất kì muốn chia sẻ nhiều vị trí, nhấn chuột phải, chọn vào Add shortcut to Drive. 

Hiển thị cho bạn nhiều vị trí trong Drive mà bạn có thể đưa shortcut đi. Chọn vào vị trí mà bạn muốn và đưa file shortcut đến vị trí đó.

hình ảnh chọn vị trí file

Như vậy, bạn có thể nhóm được file chung dự án, chung project, chung dự án hoặc có những tính chất chung với nhau hoặc đó là file bạn tạo ra hoặc là file bạn chia sẻ thì lúc bạn tìm kiếm nó gọn hơn rất là nhiều luôn.

3. Thủ thuật chặn chia sẻ file

Tính năng này áp dụng khi bạn không muốn để người khác chia sẻ lung tung hoặc rất nhiều thứ không cần thiết. Bạn không muốn nhận những file kiểu vậy và muốn chặn người khác thì bạn sẽ áp dụng cách này nha:

Đầu tiên, bạn chọn vào 1 file bất kì của người khác gửi.

Tiếp theo, nhấn chuột phải và nhấn Block + .

hình ảnh block email

4. Thủ thuật file xóa nằm trong Trash

Trong quá trình xóa file không cần thiết, trường hợp nếu bạn xóa nhầm file đi. Đừng lo, trong Google Drive sẽ có thư mục Trash và bạn có thể truy cập vào mục này để restore file đã xóa.

hình restore file

5. Thủ thuật lấy phiên bản file cũ

Trong quá trình bạn chỉnh sửa file và lưu với tên cũ thì file cũ đó của bạn sẽ mất đi và thay thế vào đó là file đã chỉnh sửa. Tuy nhiên trong Google Drive sẽ khác. Bạn càng chỉnh sửa bao nhiêu file và lưu lại với tên đó thì file cũ của bạn sẽ không bị mất đi. Để truy cập vào file cũ bạn sẽ làm như sau:

Đầu tiên, bạn chọn vào file đã chỉnh sửa, di chuyển cho chuột và chọn vào dấu 3 chấm phía trên, chọn vào Managers Version.

hình ảnh chọn manager version

Hiển thị cho bạn các file cũ trước khi chỉnh sửa. Bạn sẽ chọn phiên bản phù hợp. Lưu trữ tối đa các thư mục cũ này là 30 ngày và bạn lưu dưới 100 lần.

6. Down app cloud về

Bạn có thể download Google Drive về và các bạn cài vào trong máy tính của các bạn, thì nó sẽ hình thành các folder và bất kì file nào mà bạn thấy quan trọng, bạn sẽ lưu thẳng vào folder như vậy bạn sẽ không bao giờ quên, bạn sẽ không bao giờ lo mất dữ liệu. Bởi vì file lưu ở trong folder thì ngay lập tức nó sẽ được upload rồi. Như vậy trong trường hợp bạn làm tự nhiên tắt máy tính hoặc máy tính hỏng. Thì file sẽ không bị mất.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn thủ thuật Google Drive cho người đi làm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!


 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt