Tìm Giá Trị Trùng Lặp Trong Excel

Định dạng có điều kiện cũng có thể được sử dụng để xác định các giá trị trùng lặp trong một tập dữ liệu. Có một sự khác biệt giữa "Xóa các bản sao" (được truy cập từ tab "Dữ liệu") và xác định các giá trị trùng lặp thông qua định dạng có điều kiện.

Nút "Xóa trùng lặp" đơn giản sẽ xóa các giá trị trùng lặp mà không cho bạn biết những giá trị nào bạn đã xóa .

Điều này có nghĩa là nó có thể thực hiện công việc cho bạn rất nhanh và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng đôi khi bạn cần cẩn thận hơn với dữ liệu của mình và giám sát mục nào bị xóa.

Làm điều này bằng tay là một quá trình chậm chạp và tẻ nhạt - thay vào đó hãy sử dụng định dạng có điều kiện!

Đây là cách thực hiện:

Chọn dữ liệu mà bạn muốn tìm các giá trị trùng lặp. Nó không phải là số, nó cũng có thể là bản sao văn bản (tên sản phẩm e.i., nhân viên, URL).

Trong trường hợp này, tôi sẽ tìm các bản sao trong cột "Tên mặt hàng" (phạm vi B3: B12) vì tôi nghi ngờ rằng tôi đã vô tình nhập cùng một mục nhiều lần.

Nhấp vào nút "Định dạng có điều kiện" trên tab "Trang chủ". Sau đó di chuột qua "Quy tắc tô sáng các ô" và nhấp vào "Các giá trị trùng lặp"

dinh dang co dieu kien

Trong hộp bật lên tiếp theo xuất hiện, chọn kiểu định dạng và nhấp vào "OK".

Nó không thực sự quan trọng như thế nào các bản sao được định dạng vì bạn có thể sẽ loại bỏ các ô hoặc quy tắc định dạng có điều kiện một lần nữa.

Cuộn xuống cuối dữ liệu mẫu. Bây giờ bạn sẽ thấy 2 ô màu đỏ với cùng một văn bản bên trong. Nhập ô B5 và thay đổi "1 tương thích" thành "2 tương thích".

gif chon gia tri trung lap

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt