Ẩn Giá Trị 0 Trong Excel

Một trong những điều tôi sử dụng định dạng có điều kiện nhất là ẩn các giá trị bằng không. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách. Một trong những cách phổ biến là thay đổi cài đặt Excel để tất cả các giá trị 0 bị ẩn.

Tuy nhiên, giải pháp này đã tạo ra những thách thức mới:

  1. Nếu bạn gửi tệp cho người khác chưa thay đổi cài đặt Excel của họ, họ sẽ thấy các giá trị bằng không.
  2. Bạn không thể quyết định nếu bạn chỉ muốn ẩn các số không trong một số phần nhất định trong sổ làm việc hoặc trang tính của bạn. Đó là tất cả hoặc không có gì.

Vì vậy, hãy làm điều đó một cách thông minh hơn!

Với định dạng có điều kiện, bạn có thể ẩn các "giá trị zero" của 0, gửi nó cho người khác và họ sẽ không thể thấy các giá trị 0.

Ngoài ra, bạn có thể chọn phạm vi cụ thể của dữ liệu của mình sẽ bị ẩn nếu các giá trị bằng 0 và các vị trí khác bạn có thể chọn để xem các giá trị 0.

Nó khá dễ:

Chọn khu vực mà bạn muốn ẩn các giá trị 0.

Tôi thường chọn toàn bộ trang tính, vì vậy tôi chỉ chọn toàn bộ trang tính bằng cách nhấp vào một ô và nhấn CTRL + A (sau đó, tôi nhấn phím tắt một lần nữa, vì nó thường chỉ chọn dữ liệu của tôi trước chứ không phải toàn bộ trang tính).

Nhấp vào nút "Định dạng có điều kiện" trên tab "Trang chủ" và di chuột qua "Quy tắc tô sáng các ô".

Nhấp vào "Bằng với".

dinh dang co dieu kien

Bây giờ bạn thấy một hộp mới với 2 trường.

Trong trường bên trái, bạn nhập 0.

Trong trường bên phải, bạn nhấp vào mũi tên bên cạnh trường và chọn "Định dạng tùy chỉnh"

(Quá trình trên được hiển thị trong hình ảnh động bên dưới)

gif An gia tri 0

Trong hộp này, bạn đi đến ngăn "Phông chữ" và thay đổi màu phông chữ từ tự động / đen sang trắng (hoặc bất kể màu ô của bạn là gì).

Bây giờ tất cả các số không biến mất khỏi trang tính, vì màu phông chữ của tất cả các số không được thay đổi để phù hợp với màu ô.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt