Đánh Số Thứ Tự Tự Động Bằng Hàm Aggregate Trong Excel Kèm Ví Dụ

Công việc thống kê số liệu bằng Excel sẽ vô cùng đơn giản khi bạn biết đến cách đánh số thứ tự. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đánh số tự động nhanh, dễ dàng và chính xác với hàm Aggregate.

Tải file thực hành tại đây.

Khái niệm và cú pháp hàm Aggregate

Khái niệm: Trả về tổng gộp trong một danh sách hoặc một cơ sở dữ liệu. Hàm AGGREGATE có thể áp dụng các hàm tổng gộp khác nhau cho một danh sách hoặc cơ sở dữ liệu với tùy chọn bỏ qua hoặc ẩn các hàng hoặc giá trị lỗi.

Cú pháp hàm:

Cú pháp chung: =AGGREGATE(function_num, options, ref1, [ref2])

Sử dụng hàm AGGREGATE để đánh số thứ tự

Ví dụ: Mình có bảng dữ liệu sau:

bảng dữ liệu

Và áp dụng cú pháp như trên mình sẽ gõ công thức như sau: 

=AGGREGATE(3,3,$B$6:B6)

Trong đó:

  • Số 3 tượng trưng cho đối số Function_num từ 1 -> 19. Và số 3 tương đương chức năng hàm CountA.
  • Số 3 tương trung cho đối số Options từ 1 -> 7. Và số 5 là bỏ qua các hàng ẩn, hàng bị lỗi.
  • $B$6:B6 là Ref1, đối số cần thiết. Ở đây mình chọn ô B6 là ô bắt đầu đếm.

hình sử dụng hàm để đếm

Lưu ý: 

Trong trường hợp, các bạn xóa hoặc thêm bất kỳ hàng nào trong vùng dữ liệu thì tự động cột số thứ tự sẽ cập nhật lại một cách chính xác.

hình đã cập nhật sau khi xóa hoặc chèn thêm

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn hàm AGGREGATE để đánh số thứ tự một cách chính xác, nhanh và dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên đánh giá bài viết nhé!

Video hướng dẫn

 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
Danh sách trung tâm

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN

hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt hình ảnh học viên tại Trung tâm tin học Sao Việt